12 Điều Bạn Sẽ Nhận Được Từ Quyển Sách

 • Khởi nghiệp với nghề môi giới địa ốc

 • Chân dung Chuyên viên Môi giới hiện đại

 • Hành trang cần có của người Hành nghề

 • Quảng bá thương hiệu Cá nhân và Công ty

 • Thị trường Bất động sản

 • Tìm kiếm sản phẩm

 • Làm việc với người bán/ thuê nhà

 • New Listing

 • Lập kế hoạch kinh doanh

 • Làm việc với người mua nhà

 • Kỹ năng đàm phán

 • Khám phá hai nền văn hóa Đông-Tây trong KD BĐS

TRÍCH DẪN…

Xin cảm ơn các bậc sinh thành, các con và những
người thân nhất trong cuộc đời đã ủng hộ và cho tôi
được sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình.

Tôi đặc biệt muốn gửi lời cảm ơn đến Bà Gail. G. Lyon
Giảng viên cao cấp của Hội đồng Chuyên gia Bất
động sản Hoa Kỳ – người Thầy mà tôi suốt đời
biết ơn và chịu sự ảnh hưởng rất lớn
trong cuộc đời đi dạy của mình.

HENRY HUỲNH ANH DŨNG

ĐỂ TRỞ THÀNH

BẬC THẦY
MÔI GIỚI
ĐỊA ỐC

KHÁM PHÁ SỰ TỬ TẾ…
TỪ NGHỀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC

NHÀ XUẤT BẢN TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nên đọc quyển sách
này như thế nào?

     Quyển sách được viết theo lối kể chuyện kết hợp các tài liệu chuyên ngành được trình bày thay theo từng chuyên đề riêng biệt.Mỗi chuyên đề là một mắc xích được ghép lại từ các kỹ năng đến kiến thức chuyên môn dành cho những người lựa chọn nghề môi giới địa ốc làm con đường phát triển sự nghiệp bản thân. Để giúp bạn sử dụng quyển sách được hiệu quả, tác giả đã sắp xếp thứ tự từng chuyên để theo mô hình ( trang bên ).

     Nội dung của quyển sách là một bộ tài liệu được trình bày một cách logic, khoa học, dễ hiểu dành cho mọi đối tượng từ những người chưa biết gì về nghề môi giới địa ốc đến những người đã hoạt động lâu năm trong nghề.

Bacthaymoigioihinh

Lần đầu tiên, bạn hãy đọc nhanh lướt qua để chắc chắn rằng bạn nắm sơ bộ được bố cục, những thông điệp chính và kiến thức tổng quát mà tác giả muốn gửi đến bạn.

Lần đọc thứ hai, hãy đọc lại thật chậm với cây bút đỏ trên tay để ghi chú lại những phần không thể bỏ qua của quyển sách. Ở lần đọc này, hãy đọc thật chậm vì tham gia sâu vào nội dung của quyển sách như một cuộc trò chuyện với tác giả để có thể thấm nhuần những kiến thức trong từng trang sách.

Lần đọc thứ ba, hãy dành ra cho mình một không gian và thời gian thật thảnh thơi để cùng chiêm nghiệm những trải nghiệm với tác giả, đắm mình vào thế giới bất động sản và đặt mình vào vị trí của người hành nghề nhằm rút ra những bài học, những kiến thức, để từ đó có thể áp dụng vào thực tế hành nghề của

     Lần đọc thứ tư, là giai đoạn bạn phải mất khá nhiều thời gian cho quyển sách. Bạn phải đọc với tinh thần mong muốn triển khai thêm những ý tưởng mới của bạn từ việc hành nghề thực tế thông qua các chuyên đề được tác giả cung cấp. Đây là giai đoạn bạn cần “đầu tư thời gian để tìm kiếm một hướng đi tốt đẹp cho việc hành nghề của bạn trong tương lại.

     Hãy để quyển sách trên đầu giường của bạn, nó sẽ như một cuốn cẩm nang, là người bạn sẽ luôn đồng hành trên con đường kinh doanh của bạn. Khi bạn gặp những trở ngại từ thực tế, hãy cầm quyển sách lên và tìm đúng chuyên mục mà bạn đang gặp khó khăn. Thí dụ, nếu bạn gặp trở ngại với khách hàng người bán nhà, hãy mở đúng chuyên đề “Làm việc với người bán” trong quyển sách này. Bạn sẽ ra được rất nhiều điều và có những ý tưởng mới để giải quyết ngay vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải

     Sau khi áp dụng những kiến thức có được từ quyển sách, có lẽ bạn sẽ nhận ra sự thay đổi kỳ diệu một cách tích cực trong hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhận được sự tôn trọng từ khách hàng vì sự chuyên nghiệp của bạn.

     Nên nhớ, quyển sách không phải chỉ ở bên cạnh bạn một vài lần. Nó như hành trang trên con đường hành nghề của bạn. Càng đọc nhiều, bạn sẽ càng thấy thấm thía vì giá trị thực tế của quyển sách. Và quan trọng nhất, bạn sẽ thay đổi tư duy hành nghề một cách tích cực và hiệu quả hơn trên con đường thành công của bạn.

Phần 1

Khởi nghiệp với nghề
Môi giới địa ốc

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn.
Nhưng… nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn”

BILL GATES

I.Môi giới địa ốc

1.Môi giới địa ốc (bất động sản) là gì?

     Theo cách hiểu thông thường thì môi giới địa ốc là nghề cung cấp các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường địa ốc, là cầu nối trung gian có nhiệm vụ kết nối các chủ thể lại với nhau theo quy luật cung – cầu của thị trường bất động sản. Qua đó, người hành nghề sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm hoa hồng tùy theo sự thỏa thuận của các bên liên quan.

     Song trên phương diện thực hành, nghề môi giới địa ốc thực chất là nghề phục vụ và phải làm vừa lòng tất cả mọi người… Bởi lẽ, trong môi trường kinh doanh và môi giới địa ốc, việc thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với những người lạ mặt là công việc mà bạn phải thực hiện hàng ngày. Do đó, nói đến nghề môi giới địa ốc là nói đến giao tiếp, là phục vụ cộng đồng.

     Hay ví von theo cách nói dân gian thì môi giới địa ốc không khác gì với việc “làm dâu trăm họ”. bởi người làm nghề môi giới địa ốc phải…

Moihinh3cap

     Tùy theo mỗi lĩnh vực mà người hành nghề hoạt động ở thị trường kinh doanh bất động sản có những đặc thù và khó khăn riêng. Tại các nước phát triển, việc đánh giá khả năng và kinh nghiệm làm việc của các chuyên viên môi giới địa ốc sẽ dựa trên sản phẩm mà người hành nghề đang hoạt động. Hay nói một cách khác, “hãy cho tôi biết bạn đang bán sản phẩm gì, tôi sẽ nói cho bạn biết khả năng bán hàng của ban ra sao”.

     Để làm rõ hơn từng cấp độ, tôi sẽ trình bày chi tiết những thuận lợi và khó khăn của mỗi cấp độ. Bắt đầu từ cấp độ 1 là cấp độ dễ nhất của nghề bán hàng địa ốc.

1. Cấp độ 1: Chuyên viên môi giới bán hàng dự án
( Real Estate Project Sales )

2. Cấp độ 2: Môi giới sản phẩm nhà ở
( Residential Properties )

3. Cấp độ 3: Môi giới bất động sản doanh nghiệp
( Commercial Real Estate )

ĐỂ CÓ
CẦN CHUNG TAY

SÁCH HAY
BẢO VỆ TÁC QUYỀN

Arrow-150px

Mục Lục

Lời tác giả
Quyển sách này
dành cho ai?